0938 882 677

1
Bạn cần hỗ trợ?

Giới thiệu chung về FPT Telecom

 

Tập đoàn FPT

FPT, tên viết tắt của Công ty cổ phần FPT (tên cũ là Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ), là một tập đoàn kinh tế tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ liên quan công nghệ thông tin.

Ban đầu, FPT là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu các lương thực thực phẩm, chế biến lương thực thực phẩm (chữ gốc FPT ban đầu có nghĩa là The Food Processing Technology Company - Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm, sau này (ngày 27/10/1990) được đổi thành The Corporation for Financing Promoting Technology - Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ). Hiện nay FPT có 8 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực viễn thông, phần mềm, giáo dục, thương mại điện tử, phân phối, bán lẻ và đầu tư.

Lịch sử hình thành Fpt Telecom

Là công ty thành viên trong tập đoàn FPT, được thành lập ngày 31/01/1997, Công ty Cổ phần Viễn thông Fpt (FPT Telecom) khởi đầu từ Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến với 4 thành viên sáng lập cùng sản phẩm mạng Intranet đầu tiên của Việt Nam mang tên “Trí tuệ Việt Nam – TTVN”. Sau gần 20 năm hoạt động, FPT Telecom đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet hàng đầu khu vực.

Số lượng nhân viên Fpt HCM

FPT HCM hiện có hơn 9.000 nhân viên, trong đó hơn 80% có trình độ đại học, cao đẳng, nhiều cá nhân đạt đến trình độ Tiến sĩ. FPT HCM đã và đang phát triển ổn định, bền vững trên tất cả các mảng kinh doanh của tập đoàn.

Giám đốc Fpt HCM

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom, kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc FPT HCM


Phương châm hoạt động

Với phương châm “Mọi dịch vụ trên một kết nối”, FPT Telecom luôn không ngừng nghiên cứu và triển khai tích hợp ngày càng nhiều các dịch vụ giá trị gia tăng trên cùng một đường truyền mạng Internet nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng sử dụng. Đồng thời, việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác viễn thông lớn trên thế giới, xây dựng các tuyến cáp quang quốc tế là những hướng đi được triển khai mạnh mẽ để đưa các dịch vụ tiếp cận với thị trường toàn cầu, nâng cao hơn nữa vị thế của FPT Telecom nói riêng và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam nói chung.

Lắp đặt mạng cáp quang FPTCác lĩnh vực hoạt động Fpt HCM

FPT không ngừng đầu tư, triển khai và tích hợp ngày càng nhiều các dịch vụ giá trị gia tăng trên cùng một đường truyền internet:

INTERNET BĂNG RỘNG

Internet là công cụ tối ưu và tiện lợi nhất giúp các cá nhân có thể hưởng mọi tiện ích cũng như khám phá kho tàng kiến thức vô tận, tận hưởng mọi giải trí một cách tối ưu nhất. Hiểu được điều đó, FPT đã xây dựng các gói dịch vụ chỉ dành riêng cho cá nhân và hộ gia đình nhằm thỏa mãn nhu cầu truy cập Internet cá nhân. Bao gồm các gói dịch vụ: ADSL , FTTH. 
lắp internet FPT
 

 

kênh thuê riêng cáp quang fpt

KÊNH THUÊ RIÊNG (LEASED LINE)

Dịch vụ đường truyền Internet cáp quang có cổng kết nối quốc tế riêng biệt dành cho các văn phòng, công ty có yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ. Khác với kết nối Internet thông thường, đường truyền kênh thuê riêng có thể cung cấp mọi tốc độ từ 256Kbps đến hàng chục Gbps với cam kết tốt nhất về độ ổn định và tốc độ kết nối.

 

TRUNG TÂM DỮ LIỆU
Dịch vụ cung cấp các loại máy chủ chuyên dùng, không gian đặt tủ rack, không gian đặt máy chủ và các kết nối từ máy chủ ra môi trường Internet hay kết nối riêng trực tiếp đến văn phòng khách hàng thông qua môi trường Intranet với hệ thống Trung tâm dữ liệu (Data Center) chuẩn Uptime Tier III quy mô lớn hàng đầu Việt Nam.
trung tâm dữ liệu internet fpt
 

 

dịch vụ truyền hình FPT

DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH

Với phương châm “Mọi dịch vụ trên một kết nối”, FPT còn mang đến những dịch vụ giải trí đặc biệt cho các thuê bao internet của mình như dịch vụ truyền hình theo yêu cầu - OneTV ; thiết bị giải mã sử dụng dịch vụ truyền hình qua giao thức kết nối internet băng rộng - HD box.
 

 

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

 • Online media: Hệ thống báo điện tử với hơn 30 triệu lượt xem mỗi ngày.
 • Sendo.vn: cổng thương mại điện tử có số lượng và giá trị giao dịch lớn hàng đầu trên thị trường Việt Nam.
 • Fshare: Là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tài nguyên trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) với dung lượng, hệ thống lưu trữ tốt nhất đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT.
Chăm sóc khách hàng fpt
 


  Văn hóa Fpt HCM

  Văn hóa được xem là một phần không thể thiếu kiến tạo nên bộ Gen của người FPT, là Tinh thần FPT, là sức mạnh thúc đẩy chúng tôi không ngừng nỗ lực, sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng, khách hàng. Văn hóa FPT HCM được gói gọn trong 6 chữ 'Tôn đổi đồng - Chí gương sáng'

   

  “TÔN ĐỔI ĐỒNG” nghĩa là

“TÔN TRỌNG CÁ NHÂN - TINH THẦN ĐỔI MỚI - TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI”

là những giá trị mà tất cả người FPT đều chia sẻ ở FPT.
 

 

“CHÍ GƯƠNG SÁNG” nghĩa là

“CHÍ CÔNG - GƯƠNG MẪU - SÁNG SUỐT”

là những giá trị cần có của lãnh đạo FPT

 

 

Trách nhiệm xã hội của Fpt

Sứ mệnh quan trọng của FPT HCM là mang công nghệ, tri thức giúp các cá nhân  phát huy tài năng và góp phần giải quyết các bài toán kinh tế - xã hội.

HỖ TRỢ TÀI NĂNG TRẺ:

+ Năm 1999, Trung tâm Bồi dưỡng Tài năng trẻ FPT (FYT) được thành lập từ ý tưởng của Chủ tịch Trương Gia Bình với mục đích tập hợp những nhân tài trẻ tuổi của đất nước, tạo điều kiện để họ phát triển một cách toàn diện trở thành người thành đạt trong xã hội, góp phần hưng thịnh quốc gia; đồng thời xây dựng môi trường, kết nối những bạn trẻ có năng khiếu đặc biệt để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Mỗi năm FYT sẽ tuyển chọn 25 - 30 thành viên là những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học trên toàn quốc (Sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế, có thành tích học tập tốt…). Các sinh viên sẽ được tuyển chọn qua các vòng thi IQ, GMAT, Tiếng Anh, viết luận, làm việc nhóm và phỏng vấn.
+ Học bổng khuyến học Nguyễn Văn Đạo có 03 loại hình:

  •     Học bổng Hiếu học dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

  •     Học bổng Học tập xuất sắc dành cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc.

  •     Học bổng Văn –Thể – Mỹ dành cho các thí sinh có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực Thể thao – Văn hóa – Nghệ thuật.

  •     Mức học bổng cao nhất bao gồm toàn bộ học phí và chi phí ăn ở trong 04 năm học tại trường.

CÔNG NGHỆ VÌ CỘNG ĐỒNG:

+ Cuộc thi giải toán qua Internet ViOlympic là cuộc thi giải toán qua mạng Internet dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc do Bộ GD - ĐT phối hợp với ĐH FPT tổ chức bắt đầu từ năm học 2008 – 2009 với mục đích đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, tạo sân chơi trực tuyến môn toán cho học sinh và tạo điều kiện cho học sinh sử dụng internet như một phương thức học tập.
+ Mạng tình nguyện lớn nhất VietNam vicongdong.vn là tổ chức các chương trình thiện nguyện, giao lưu, kết nối các nhóm tình nguyện; tổ chức giải thưởng tình nguyện Chim Én nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức làm tình nguyện xuất sắc; hỗ trợ đào tạo hoạt động tình nguyện.

ƯƠM MẦM NHÂN ÁI

+ FPT là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam dành riêng một ngày để toàn thể CBNV trong tập đoàn dành thời gian suy nghĩ hoặc đóng góp một hành động thiết thực cho cộng đồng. Ngày FPT Vì Cộng đồng (13/3) đã trở thành một nét văn hóa đầy tính nhân văn của người FPT.
Năm 2015, Ngày FPT Vì cộng đồng được tổ chức với thông điệp “Chắp cánh ước mơ', nhiều chương trình đã được phát động trên toàn quốc như: hiến máu nhân đạo; tặng quà bệnh nhi; trao học bổng cho những học sinh nghèo; tổ chức các gian hàng gây quỹ từ thiện,...
Cũng trong ngày này, FPT đã kêu gọi mỗi CBNV quyên góp một ngày lương cho Quỹ “Người FPT Vì Cộng đồng” để chủ động, kịp thời hỗ trợ đồng bào, đồng nghiệp khi gặp khó khăn và thực hiện các chương trình thiện nguyện một cách bài bản hơn. Năm 2015, Quỹ đã quyên góp được 4,95 tỷ đồng.

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

FPT hiểu rằng bảo vệ môi trường là một trong những biện pháp cần thiết và phải thực hiện để góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững cho công ty nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng
 • Triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng tại ĐH FPT giúp giảm được 341.200kWh trị giá 500 triệu đồng và cắt giảm 19,2 tấn CO2 hàng năm
 • Triển khai dự án Green IT giảm phát khí thải nhà kính và cắt giảm 255.00kWh điện năng với trị giá 300 triệu đồng hàng năm cho Data Center
Tham gia bảo vệ động vật hoang dã
 • Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên kết hợp cùng hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã, chương trình tại Việt Nam (WCS) ký cam kết thực hiện Chương trình 'Nói không với tiêu thụ động vật hoang dã'
 • Tham gia chương trình 'Nói không với sừng tê giác' do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tại VN (WWF) triển khai

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

eda t1336024294 HhBz Lắp Mạng FPT HCM FPT Telecom – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT